Bàn chân là bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, bởi nó nâng đỡ khối lượng của cả cơ thể, giúp cơ thể hoạt động từ nơi này qua nơi khác. Thêm vào đó, bàn chân và lòng bàn chân còn là nơi tập trung của hơn trăm huyệt đạo, dây thần kinh có liên quan mật thiết đến tất cả các cơ quan, nội tạng của cơ thể chúng ta. Vì vậy đau chân, mỏi chân, đau nhức chân… là các triệu chứng liên quan đến sự khỏe mạnh đôi bàn chân cũng như sức khỏe của toàn cơ thể.

Việc đau nhức bàn chân, gót chân là dấu hiệu thường gặp ở người trung niên, người lớn tuổi, phụ nữ sau khi sinh nở gây trở ngại trong sinh hoạt, đau đớn trong đi lại. Tuy nhiên đau nhức gót chân có nhiều lý do:

- Đau nhức gót chân do giãn tĩnh mạch vùng chân: thường gặp ở người hay đứng nhiều, đi giày cao gót trong thời gian dài.

- Đau nhức gót chân do viêm gân thời gian dài mà không chữa trị dứt điểm

- Nhức chân do xương gai gót chân: bệnh thường gặp ở người làm văn phòng, người trung niên hoặc lớn tuổi do rối loạn chuyển hóa canxi trong thời gian dài.

- Đau nhức gót chân do vận chuyển máu kém: Đây thường là lý do chính trong đau nhức chân, việc tắc nghẽn mạch máu khiến máu không lưu thông đủ đến các nơi trên cơ thể gây ra đau nhức.

- Đau nhức gót chân do thừa cân, hoặc đứng ngồi thời gian dài

Tất cả những nguyên nhân trên, nhìn chung đều do áp lực đặt lên chân và bàn chân quá lớn mà chưa có biện pháp chăm sóc chân hiệu quả.

Vậy làm thế nào để chữa trị và phòng tránh bệnh đau nhức gót chân?

Đau nhức gót chân

Các thầy thuốc đưa ra một số khuyến nghị để phòng tránh và điều trị bệnh đau nhức gót chân:

- Thường xuyên vận động để tránh dư cân, tạo sức đè lớn lên hệ chân và bàn chân.

- Thường xuyên vận động kĩ cho phần chi dưới của cơ thể để cải thiện lưu thông máu và ổn định.

- Chăm sóc và điều trị các vết thương cũ trong chữa trị đau nhức gót chân. Đi giày thấp, êm, hạn chế đi giày cao gót, không đúng kích thước chân.

- Ngâm chân trong nước muối ấm hoặc thảo dược mỗi tuần từ 2 đến 3 lần để tăng khả năng vận chuyển máu.

- Thường xuyên cho chân thư giãn. Massage chân mỗi ngày để lưu thông máu huyết.

Trong đó phương pháp matxa, nhấn huyệt để chữa trị đau gót chân là cách thường được dùng nhất bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Tham khảo thêm về "đau nhức gót chân phải làm sao" tại: https://depmassagechan.com/dau-nhut-got-chan-phai-lam-sao/

Ngoài tác dụng trị bệnh đau gót chân, việc massage bấm huyệt bàn chân hằng ngày còn mang lại 5 lợi ích tuyệt vời nữa:

- Cải thiện, tuần hoàn máu trong cơ thể

- Hỗ trợ chữa trị đau đầu, đâu nửa đầu

- Chữa trị hạ huyết áp

- Giúp thư giãn và giảm đau nhức chân

- Giúp kéo dài tuổi xuân, kéo dài tuổi thọ bởi việc matxa chân cũng là một cách gián tiếp massage các bộ phận nội tạng của cơ thể

Một sản phẩm rất hữu ích có thể giúp ích rất nhiều cho những người bận rộn trong việc massage, ấn huyệt và chăm sóc đôi bàn chân, đó là dép massage chân khảm đá. Được làm và đưa vào dùng dựa trên cảm hứng từ những con đường đá ấn huyệt ở nhiều nơi trên các nước, là nơi những viên đá được trải dài trên đường đi bộ đặc biệt, giúp chúng ta vừa tập thể dục vừa massage đôi bàn chân.

Với dép massage khảm đá, những viên đá được sắp xếp thủ công theo sơ đồ huyệt đạo lòng bàn chân, khi sử dụng sẽ dùng chính sức nặng của cơ thể để massage nhấn huyệt. Nên việc massage ấn huyệt, chăm sóc đôi bàn chân có thể được làm mỗi ngày, ngay cả lúc làm việc nhà hoặc có thể mang theo tới bất cứ đâu bạn đến.

Ngoài ra, dép massage chân khảm đá còn được làm từ gỗ và đá thiên nhiên, mang theo năng lượng từ mẹ thiên nhiên trong việc phòng ngừa và điều trị đau nhức gót chân hiệu quả và an toàn nhất.

Thông tin về dép massage khảm đá tại: https://enetget.com/depmassagechan

UserForm edit

FirstName depmassagechan
LastName com
OrganisationName
OrganisationURL
Profession
Country
State
Address
Location
Telephone
VoIP
InstantMessaging (IM)
Email
HomePage
Comment
Topic revision: r2 - 18 May 2021, DepmassagechanCom
This site is powered by FoswikiCopyright © by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors.
Ideas, requests, problems regarding Iron Realms Wiki? Send feedback