Bạn muốn cả gia đình cùng được hưởng thụ kỳ nghỉ ở Phú Quốc nhưng lại ngại vì gia đình bạn có con nhỏ. Đừng ngần ngại xách balo lên mà đi nhé! Chỉ cần tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ có ngay những thông tin hữu dụng cho chuyến du lịch Phú Quốc cho gia đình với con nhỏ.

1. Thời gian lý tưởng du lịch cho gia đình có con nhỏ

Bởi vì trẻ con rất nhạy cảm với thời tiết. Bé có thể quấy khóc, khó chịu khi thời tiết quá nóng hay bị cảm cúm nếu như thời tiết mưa lạnh. Theo Cẩm nang du lịch Việt, mùa khô là thời điểm thích hợp nhất cho gia đình có trẻ nhỏ.

Mùa khô ở Phú Quốc thường kéo dài từ cuối tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Thời khắc này thời tiết khô ráo, trời trong xanh nắng dịu nhẹ đẹp vô cùng.

2. Chọn phương tiện di chuyển thích hợp

Du lịch Phú Quốc đối với gia đình có con nhỏ thì máy bay là công cụ được ưu tiên lựa chọn bởi rộng rãi tiện nghi và an toàn nhất.

Lý do thứ nhất: Thời gian di chuyển nhanh, thời gian bay lại cực ngắn sẽ hạn chế việc con nít mệt mỏi rồi quấy khóc. Thời gian bay từ Hà Nội - Phú Quốc khoảng 2 tiếng và từ TP HCM- Phú Quốc chỉ vào khoảng 40 phút.

Lý do thứ 2: Có rất nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau với các mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn.

Một kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình có con nít ấy là nên sắm thêm hành lý ký gửi cho cả 2 chặng để bố mẹ di chuyển thoải mái hơn. Cùng lúc tìm vé gia đình lưu ý ghi chú họ tên em bé đi cùng để đỡ mất công phải bổ sung ở quầy vé. Hãng hàng không sẽ phụ thu chi phí cho em bé bay cùng khoảng 150.000 đồng/bé cho chặng bay trong nước.

Nếu em bé nhà bạn còn nhỏ, thì hãy nhớ mang theo xe đẩy nhé. Bố mẹ sẽ được đẩy xe ra tận cửa lên tàu bay và nhận lại tại băng chuyền như hành lý kí gửi.

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình với trẻ em là hãy thuê xe hoặc đi taxi để hành trình thuận lợi và đảm bảo an toàn và sức khỏe cho con hơn nhé.

Nếu như thuê xe tự lái thì nên báo nhà cung cấp chuyển xe đến khu sân bay . Giá thuê dao động với bên cho thuê, khoảng từ 400k - 600k/ngày.

Nếu ngại mệt hay không có thời gian tham quan, cả nhà nên thuê xe ô tô du lịch để họ đưa đến các điểm tham quan theo sở thích của gia đình.

3. Lưu trú ở đâu cho gia đình có trẻ nhỏ?

Phú Quốc là thiên đường du lịch nên với các khách sạn từ bình dân cho tới resort sang chảnh. Theo kinh nghiệm đi du lịch cho gia đình với trẻ nhỏ thì trước khi đi bạn hãy “lượn” một vòng trên các trang booking để “săn” được deal thấp hợp túi tiền, xem review sau đó hãy quyết định đặt phòng

1 Tips nhỏ lúc đi du lịch Phú Quốc có trẻ con nữa là bạn nên chọn đặt phòng khách sạn hoặc resort có bếp để thuận tiện cho việc nấu hoặc hâm nóng cháo cho trẻ em.

4. Thưởng thức ẩm thực ở Phú Quốc

Đi biển thì tất nhiên là phải thưởng thức các món hải sản. Những nhà hàng ngon ở Phú Quốc chủ yếu nằm trên tuyến phố 30/4, quanh khu vực thị trấn Dương Đông và ở làng chài Hàm Ninh.

Trong các Blog du lịch Việt thì đừng quên thưởng thức các món ăn ngon, đặc sản ở khu vực Phú Quốc

5. Một số lưu ý “sống còn” khi đi du lịch Phú Quốc cho gia đình có con nhỏ

  • Nên mang theo xe đẩy để bé có thể tha hồ ngủ và nằm chơi mà không phải bồng bế

  • Tránh cho con tắm biển từ 10 giờ - 15 giờ.

  • Lúc con tắm biển hãy mặc áo phao cho con, bé nhỏ hơn thì mặc áo phao cổ.

  • Nhớ bôi kem chống nắng an toàn cho da con. giảm thiểu con nhìn hướng mặt trời và luôn để mắt đến con khi đang tắm biển.

  • Ở Phú Quốc nhiều cây cối nên các bé nhỏ cần bôi thuốc chống muỗi

  • Không những thế, bạn có thể tìm thêm mẫu quạt cầm tay mini và sạc dự phòng là yên tâm bé nhà bạn sẽ được mát cả ngày.

Với những kinh nghiệm du lịch và bí kíp “sống còn” sẽ giúp chuyến du lịch Phú Quốc cho gia đình có con nhỏ đầy ắp kỷ niệm và thoải mái.

UserForm edit

FirstName an
LastName chi
OrganisationName
OrganisationURL
Profession
Country
State
Address
Location
Telephone
VoIP
InstantMessaging (IM)
Email
HomePage
Comment
Topic revision: r2 - 24 Jun 2022, AnChi
This site is powered by FoswikiCopyright © by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors.
Ideas, requests, problems regarding Iron Realms Wiki? Send feedback